Hướng dẫn sửa chữa bánh xe ghế xoay văn phòng

Ngày đăng 06-01-2021

Ghế chân xoay là một trong những loại ghế ngồi làm việc văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Trong đó không thể không nhắc đến sự thuận tiện trong di chuyển nhờ thiết kế các bánh xe ở phần chân ghế. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, việc bộ phận bánh xe ghế xoay văn phòng bị hư hao là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách sửa chữa bánh xe ghế văn phòng

bánh xe ghế xoay
Hướng dẫn cách sửa ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng sau một thời gian sử dụng thường bị hư hỏng, có thể gây ra tiếng động rất khó chịu. Nếu đưa đi sửa rất mất công sức và tiền bạc. Vậy lúc này, cách đơn giản nhất đó là bạn tự sửa bánh xe theo hướng dẫn sau đây.

  • Trường hợp bánh xe bị kẹt bạn có thể lật ngược lại ghế và kiểm tra xem có tóc hay loại dây nào đó quấn vào bánh xe hay không. Nếu có bạn cần phải loại bỏ chúng ra và tra dầu vào 2 bên của bánh xe sao cho dầu ngấm đều vào bánh xe để chúng có thể chạy trơn tru như trước.
  • Nếu bánh xe vỡ hay khi đã tra dầu mà bánh xe vẫn không quay được thì bạn nên thay bánh xe mới. Chi phí thay bánh xe cũng không hề đắt.

Hướng dẫn cách thay thế bánh xe ghế xoay văn phòng

bánh xe ghế xoay
Thay thế bánh xe ghế cũng rất đơn giản

Như đã nói, nếu không thể sửa được lỗi của bánh xe thì cách tốt nhất là phải thay thế những bánh xe mới. Việc thay thế cũng rất đơn giản bạn hoàn toàn có thể thực hiện được theo những bước như sau:

  • Lật ngược phần chân ghế lên sau đó bạn dùng tua vít phần đầu dẹp để đưa vào khẽ giữa của bánh xe. Tiếp theo, hãy dùng lực của bạn để cho tua vít xuống và bánh xe có thể rời khỏi trục cốt. Bạn có thể nhận biết bánh xe rời khỏi trục nhờ tiếng kêu cốp.
  • Bước tiếp theo là bạn tiến hành gắn bánh xe mới lắp vào ghế. Để lắp được bạn cần phải tháo phần trục cốt bánh xe ghế xoay mới ra. Và gắn vào lỗ trên của chân ghế. Sau đó, bạn lấy búa sắt đóng lên đầu trục cốt để trục cốt có thể ghim chặt và thẳng xuống vào phần chân ghế.
  • Đây là bước cuối cùng bạn chỉ cần lấy phần bánh xe ghế xoay văn phòng còn lại cho vào trục gắn cốt. Trong quá trình thực hiện bạn nên lưu ý dùng búa đập cho đều tay không nên dùng mạnh quá.

Kết

Trường hợp nếu bạn cảm thấy khá khó khăn thì có thể liên hệ với những đơn vị chuyên sửa chữa ghế xoay để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, khi mua bánh xe ở đâu bạn cũng có thể yêu cầu họ thay thế.

bánh xe ghế xoay
Mọi người cần phải sử dụng đúng cách để ghế có tuổi thọ cao

Để có thể bảo đảm ghế hoạt động được tốt và bền vững nhất thì việc sử dụng chúng đúng cách là rất cần thiết. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh phần bánh xe ghế xoay văn phòng bằng cách lấy hết mọi vật dính vào bánh xe và tra dầu cho chúng. Như vậy ghế có tuổi thọ rất lâu.

Như vậy có thể thấy việc sửa chữa hay thay thế bánh xe ghế xoay không có khó khăn gì. Chỉ cần bạn chú ý là có thể thực hiện được một cách đơn giản và dễ dàng.

>> Theo: https://noithathoaphat.info.vn/banh-xe-ghe-xoay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline liên hệ : 0903 779 283
Email : mocdep.net@gmail.com
x