Gỗ Alder là gỗ gì? Gỗ ứng dụng lớn trong công nghiệp sản xuất nội thất

Gỗ Alder là gỗ gì?

Gỗ Alder còn được biết đến với tên gọi khác là gỗ trăn. Đây là một loài gỗ thuộc thành viên của gia đình gỗ bạch dương. Gỗ Alder có nhiều ưu điểm nên thường được sử dụng cho đồ nội thất và tủ gỗ. Gỗ sở hữu màu sắc nhất quán, ổn định và là một loài gỗ lý tưởng cho các ngành công nghiệp đồ nội thất và tủ gỗ.

Về đặc điểm địa lý, gỗ Alder được phân bố rải rác ở khu vực vùng bờ tây Hoa Kỳ, đặc biệt chúng xuất hiện nhiều nhất ở vùng tây bắc Thái Bình Dương. Gỗ Alder khi mới cắt, phần thân gỗ có màu gần như trắng, khi tiếp xúc với không khí, thớ gỗ sẽ dần chuyển sang màu pha vàng hoặc màu đỏ.

Thông thường cây gỗ ít tuổi sẽ không có tâm gỗ, chỉ những loại gỗ có tuổi đời cao mới có tâm gỗ. Đồng thời với loại gỗ này cũng không có ranh giới rõ ràng giữa tâm gỗ và phần dát gỗ, vân gỗ tương đối thẳng, mặt gỗ đều.

Một số công dụng của gỗ Alder

Gỗ Alder với nhiều ưu điểm từ màu sắc sáng, thớ gỗ mịn vân gỗ thẳng, đều. Bên cạnh đó gỗ có khả năng chịu lực tốt, chống cong vênh nên được ứng dụng nhiều trong đời sống, cụ thể:

  • Gỗ Alder dùng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất
  • Gỗ được ứng dụng để đóng các loại tủ gỗ, bàn ghế và các vật dụng khác trong gia đình.

Một số bộ bàn ghế làm từ gỗ Alder

Với nhiều đặc tính ưu việt như gỗ có tính thẩm mỹ cao, độ bền và không thấm nước, không cong vênh, không mối mọt đã giúp cho gỗ Alder được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc, nội thất và sản xuất các đồ nội thất gia như tủ, bàn ghế gỗ, tủ bếp gia đình. Dưới đây là một số mẫu bàn ghế được làm bằng gỗ Alder bạn có thể tham khảo:

 

Giá bán gỗ Alder giá bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán gỗ Alder, tuy nhiên để mua được loại gỗ xịn, chất lượng cao với giá tốt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *