Gỗ dâu rừng là gỗ gì? Loài gỗ quý giúp trừ tà, xua đuổi tà khí

Gỗ dâu rừng là gỗ gì?

Gỗ dâu hay còn gọi cụ thể là gỗ dâu rừng, đây là loại gỗ được khai thác thừ cây dâu rung. Dâu rừng là loại dâu được trồng lâu năm, gỗ dâu có tỉ trọng cao, màu vàng đậm, lõi gỗ dâu có màu đen, chất gỗ cứng, vân gỗ cực đẹp, ứng dụng phong thủy tốt nhất. Dâu rừng hiện nay rất hiếm và đang được giới chơi đồ gỗ săn lùng, lùng sục khắp nơi vì giá trị kinh tế của gỗ dâu rất cao.

 

Khác với dâu rừng, thì khi nói dâu có rất nhiều người nhầm lẫn với cây dâu tằm. Chúng ta nên hiểu rằng dâu tằm hay dâu vườn, dâu ta là loại cây có đường kính thân nhỏ, gỗ cây có màu trắng, gỗ không có vân, xớ gỗ to, gỗ xốp, nhẹ và mềm. Lá của cây dâu tằm là thức ăn chính và ưa thích của con tằm dâu. Vì vậy người ta thường gọi luôn là cây dâu tằm cho đỡ bị nhầm lẫn với câu dâu rừng.

Một số công dụng của gỗ dâu rừng

  • Gỗ dâu không chỉ có giá trị kinh tế cao mà nó còn có nhiều ưu điểm như thớ gỗ mịn, vân gỗ, lõi gỗ đẹp, gỗ chịu lực tốt, chống mối mọt nên thường được ứng dụng trong làm đồ nội thất gia đình như giường, tủ, bàn ghế,…
  • Không những vậy, gỗ dâu còn được sử dụng trong điêu khắc, tạc tượng, tạc tượng thế.
  • Bên cạnh đó, gỗ dâu còn có giá trị tâm linh cao, có tác dụng trừ tà, phong thủy, còn có giá trị thẩm mỹ cao thích hợp làm quà tặng ý nghĩa nhân dịp đầy tháng, thôi nôi cho bé.

Một số bộ bàn ghế làm từ gỗ dâu rừng

Với nhiều đặc tính ưu việt, gỗ dâu được ứng dụng cao trong sản xuất nội thất gia đình với các vật dụng như giường, tủ, bàn ghế. Bên cạnh đó, gỗ dâu còn có tác dụng tâm linh, ứng dụng cao trong phong thủy, giúp xua đuổi tà khí. Dưới đây là một số bộ bàn ghế được làm từ gỗ dâu rừng, và các tượng từ gỗ dâu rừng mời bạn tham khảo:

 

Giá bán gỗ dâu rừng giá bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán gỗ dâu rừng, tuy nhiên để mua được loại gỗ xịn, chất lượng cao với giá tốt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *