Nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 đẹp nhất hiện nay

Nếu chưa đủ kinh phí xây nhà cao tầng, bạn hoàn toàn có thể xây nhà cấp 4 có gác lửng 5×16. Một thiết kế hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà cấp 4 của bạn vừa đẹp lại vẫn đảm bảo có đầy đủ các khu vực chức năng riêng. Thậm chí, bạn sẽ thấy thích thú khi ở trong những ngôi nhà như thế này đấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm trước khi bắt đầu xây dựng căn nhà như thế này.

1. Xác định mục đích sử dụng gác lửng

 

Thiết kế gác lửng phụ thuộc mục đích sử dụng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế của một căn nhà cấp 4 có gác lửng. Chẳng hạn như yếu tố về tài chính, diện tích, con người. Đặc biệt, bạn cần xác định được không gian chính trong nhà để có thể đưa ra những thiết kế cho phù hợp. Bạn muốn sử dụng gác lửng vào mục đích gì? Đó cũng là câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi thiết kế.

Nếu như đó là phòng ngủ, nơi làm việc,… thì thiết kế nên cầu kì một chút và không gian phải có đầy đủ tiện nghi cần thiết. Nếu bạn dùng gác lửng làm phòng thờ thì nên thiết kế kín đáo và có chút cổ kính. Còn nếu bạn dùng gác lửng làm nơi chứa đồ thì cũng không cần thiết kế quá cầu kỳ.

Mua bàn hòa phát: https://hoaphatmiennam.vn/ban-hoa-phat

2. Chọn vật liệu xây dựng cho nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Riêng với phần đế của gác lửng bạn nên đổ bê tông để tạo sự chắc chắn. Phần lan can có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế của cả căn hộ. Chất liệu gỗ mang đến sự cổ kính. Chất liệu kim loại thì mang đến sự chắc chắn. Còn kính cường lực thì mang đến sự hiện đại và giúp không gian tươi sáng hơn.

 

Nếu cần mang đến sự kín đáo cho gác lửng, bạn chỉ cần thiết kế thêm một chiếc rèm là được.

Một điểm bạn cần lưu ý khi làm lan can cho gác lửng đó là độ an toàn. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, lan can phải đủ cao, đủ vững chắc và độ thưa không quá lớn. Đảm bảo được những yếu tố này thì bạn sẽ không phải lo đến sự an toàn khi ở trên gác lửng nữa.

Mua ghế văn phòng hòa phát: https://hoaphatmiennam.vn/ghe-hoa-phat

3. Xác định diện tích gác lửng

 

Xác định diện tích gác lửng

Mỗi một gia chủ sẽ có nhu cầu thiết kế gác lửng với diện tích khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Chẳng hạn nếu gác lửng được thiết kế làm phòng khách, phòng ngủ thì diện tích sẽ cần đủ lớn để không gian tiếp khách, nghỉ ngơi được thông thoáng. Còn nếu gác lửng được sử dụng để làm phòng làm việc, phòng thờ thì diện tích không cần quá lớn.
Thông thường với kiểu nhà này diện tích rơi vào khoảng 15 – 40m2. Bạn có thể thuê thiết kế để tận dụng được tối đa diện tích của gác lửng.

4. Cầu thang dẫn lên gác lửng

Yêu cầu đầu tiên đối với cầu thang dẫn lên gác lửng là phải đảm bảo được sự an toàn cho người dùng. Cầu thang không cần quá cầu kỳ, cũng không nên quá rộng. Bạn nên thiết kế cầu thang ở cạnh tường như vậy sẽ giúp tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, lan can cầu thang nên sử dụng cùng vật liệu với lan can gác lửng để tạo sự đồng bộ.

 

5. Chiều cao gác lửng

Thông thường chiều cao của gác lửng sẽ nằm trong khoảng 2,5m tới 3m. Nếu thấp hơn thì không gian bên dưới sẽ trở nên rất bí còn nếu cao quá cũng tạo nên một khoảng trống lãng phí phía dưới. Khi bạn xây dựng gác lửng với chiều cao này, ngôi nhà sẽ trở nên hợp lý hơn về thiết kế đồng thời gác lửng cũng tạo nên sự chắc chắn.

 

Một điểm nữa khi bạn xây dựng gác lửng với chiều cao phù hợp thì việc lau chùi, dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *