Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Thiết kế, bố trí không gian làm việc theo mệnh ngũ hành là vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Chính vì thế, trong phạm vi bài viết ngay sau đây, Nội thất văn phòng ROF xin chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nội Dung

Người mệnh Hoả nên chọn vật dụng như thế nào?

Người mệnh Hoả gồm có các kiểu như Bình Thân 1956, Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986 và Đinh Mão 1987. Người mệnh Hoả hợp với một số màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu vàng, màu xanh và màu xanh.

Người mệnh Hoả kỵ nhất với màu đen và màu trắng. Do vậy khi lựa chọn các đồ dùng trong văn phòng nên lựa chọn những màu hợp mệnh. Đặc biệt khi bố trí văn phòng, người mệnh Hoả cũng nên ưu tiên những món đồ có màu đỏ và vàng vì nó tượng trưng cho của cải và phú quý.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa: Lựa chọn bàn ghế văn phòng

 

Về bàn làm việc người mệnh Hoả nên chọn những bàn được làm bằng gỗ bởi vì theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hoả. Những bàn bằng sắt hay bàn chân sắt nên hạn chế sử dụng. Lựa chọn bàn ghế làm việc một cách kỹ lưỡng sẽ làm cho người mệnh Hoả nhận được nhiều nguồn năng năng lượng tích cực nhất. Từ đó thì công việc sẽ ngày càng thuận lợi và phát đạt hơn.

Lựa chọn các đồ vật trang trí

Một số đồ dùng phong thuỷ rất tốt cho người mệnh Hoả có thể lựa chọn để tăng thêm năng lượng tích cực là: cây phong thuỷ, quả cầu phong thuỷ và tượng linh vật. Cây phong thuỷ có thể đặt ở bàn làm việc. Một số loại cây bạn có thể cân nhắc là cây vạn lộc, cây kim ngân và cây hồng môn.

Một vật phẩm tiếp theo rất phù hợp với người mệnh Hoả là quả cầu phong thuỷ. Tương tự khi lựa chọn những vật dụng như tủ locker, tủ đựng tài liệu, ta cũng nên chọn những quả cầu có màu sắc hợp với bản mệnh của chủ nhân.

 

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng hợp với rất nhiều tượng linh vật như cóc 3 chân giúp nhả ra tài lộc. Tuy nhiên, khi lựa chọn cũng cần tìm những linh vật có chất liệu tốt và màu sắc hợp với mệnh chủ nhân. Đặc biệt thiết kế cũng cần phù hợp với không gian của bàn làm việc.

Người mệnh Hoả nên chọn hướng văn phòng như thế nào?

Ngoài những yếu tố về màu sắc nên chọn màu đỏ, vàng, chất liệu thì tránh các chất liệu kim loại như tủ tài liệu, bàn sắt,.. khi setup hướng văn phòng cũng rất quan trọng.

 

Các chuyên gia phong thuỷ đã đưa ra lời khuyên rằng nên chọn hướng phòng hay hướng của bàn làm việc theo các hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Quy tắc này không chỉ áp dụng cho văn phòng mà khi bố trí bàn làm việc ở cơ quan hay ở nhà cũng có thể áp dụng.

Một số lưu ý khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

 

Khi sắp xếp văn phòng một số điểm bạn cần chú ý hoặc tránh khỏi bao gồm:

  • Bàn không được đặt đối diện với cửa phòng.
  • Phía sau của người ngồi phải có tường hoặc tủ,… như một điểm tựa.
  • Không đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng.
  • Không đặt bàn làm việc ở góc khuất hoặc cuối lối đi, cuối hành lang.
  • Không đặt bàn hướng về phía toilet hoặc cầu thang.
  • Không đặt bàn ở dưới cột vuông hoặc xà ngang.

 

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa không phải là việc quá khó khăn nhưng vẫn cần có những quy tắc và lưu ý. Tất nhiên ngoài việc phù hợp với phong thuỷ hãy cố bày trí đồ dùng một cách khoa học và gọn gàng nhất để làm việc được thuận tiện nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *